เรื่องราวของ นวัตกรรม KAIDON


เรื่องราวของ นวัตกรรม KAIDON 


เรื่องราวของ นวัตกรรม KAIDON -- แนวคิดเบื้องต้นของ การประดิษฐ์ KAIDON แนวคิดเบื้องต้นของการประดิษฐ์ KAIDON เริ่มจากผู้ประดิษฐ์มีความสนใจในเรื่องการแข่งรถ


by Kent NG  , 14/07/2018              

Founder of Kaidon Malaysia ,  Reinventing Brake System Kaidon Brake Innovation Company

 


 

 

 

 

 

แนวคิด KAIDON เริ่มต้นด้วยเรื่องราวจากเรื่องจริงของผู้ที่ชื่นชอบการแข่งรถ ส่วนใหญ่ผู้ที่ชื่นชอบการแข่งรถมักจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาแรงม้าเช่นพลัง IE และแรงบิดของเครื่องยนต์รถด้วยความเร็วของมัน แต่นักประดิษฐ์ที่ Kaidon มีจุดหมายอีกประการหนึ่ง คือ การปรับปรุง และ ยกระดับประสิทธิภาพการเบรคของรถแข่ง ซึ่งควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมการแข่งรถ และแน่นอนด้วยเช่นกัน ที่การแข่งขันไฟแรงเป็นชื่อของเกม ระบบเบรคที่เพิ่มขึ้นจะส่งผลต่อสมรรถนะการแข่งโดยรวม ดังนั้นระบบเบรคที่เพิ่มขึ้น จะซิงค์ให้มีประสิทธิภาพในการแข่งที่ยอดเยี่ยมในทุก ๆ การแข่งขัน

 

 

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยคำถามที่เกี่ยวข้องกับวิธีการดึงผลลัพธ์ที่ต้องการ ที่ได้จากการเบรคของรถแข่งโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก ด้วยการประดิษฐ์ที่จดสิทธิบัตรใหม่ของเขา ผู้ประดิษฐ์พยายามอย่างหนักที่จะบรรลุเป้าหมาย ครึ่งวินาที ในทุกมุมในการแข่งขัน ซึ่งจะกล่าวได้ว่าทุก 10 มุม นักแข่งรถจะได้เปรียบ เพิ่มขึ้น 5 วินาที ดังที่คุณอาจทราบอยู่แล้วในแง่ของการแข่งขัน ความได้เปรียบเพียง 5 วินาทีในสุดท้าย จะตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะเมื่อมาถึงเส้นชัย!

 

 

นี่เป็นแนวคิดที่ Kaidon สร้างระบบเบรคชนิดใหม่ที่จำเป็น แต่ราคาไม่แพง แต่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรค โดยที่ไม่ต้องจ่ายค่าเบรคที่มีราคาแพงเกินไป นักประดิษฐ์ยังคงรักษาความคิดของเขาเอาไว้เพื่อนำมาซึ่งความหวังและความตั้งใจของ Kaidon Prototype ของแผ่นดิสก์เบรค ใช่เลย หลังจากความพยายามที่หวงแหนมากมายนับไม่ถ้วนและ การทำซ้ำๆที่ไม่ย่อท้อ จะประสบความสำเร็จ

 

 

Alas และ voila! Kaidon ได้คิดค้นเครื่องโรเตอร์ดิสก์เบรคชนิดใหม่ที่ฝังตัวอยู่กับ Kaidon Ceramic Friction ซึ่งช่วยให้นักแข่งสามารถจับเบรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้สภาวะการแข่งความเร็วสูง

 

 

เพียงรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะคุณสามารถหยุดได้อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน!  ผู้ขับสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกของพลังที่ไร้ที่ติของ ‘จังหวะที่รุนแรง’ ตอนเบรก ในขณะที่ ’กำลังเร่งเครื่อง’ อย่างที่กล่าวไว้ว่า การแข่งรถตามเส้นผ่านมุมที่ซับซ้อนที่จุดเบรกก่อนการ ‘ต่อสู้’ ทุกมุมในการแข่งขัน ความยุ่งยากทั้งหมดเหล่านี้ สามารถทำได้โดยไม่ต้องติดตั้งโรเตอร์ขนาดใหญ่ รวมถึงเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่ หรือสำหรับเรื่องซื้อชุดเบรคราคาแพง ที่ Kaidon เราได้ทำให้มันกลายเป็นความจริง นี่คือเรื่องราวและแนวคิดของ Kaidon ทั้งหมด

 

 

 


 

---‘หยุดได้แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน’---